Kéo đầu ti tụt

Núm vú bị thụt vào bên trong (thụt đầu ti) có thể khiến bạn thiếu tự tin khi làm chuyện ấy và làm mất đi một trong những cảm xúc nóng bỏng của màn dạo đầu. Bệnh có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên ngực. 

1. GIỚI THIỆU VỀ DỊCH VỤ

Núm vú bị tụt là tình trạng núm vú phẳng hoặc tụt sâu vào bên trong so với quầng vú (thay vì thò ra ngoài như bình thường). Cả nam và nữ đều có thể gặp tình trạng này. Việc núm vị bị tụt ở phụ nữ trong thời gian nuôi con nhỏ, sẽ ảnh hưởng đến việc bú sữa mẹ của trẻ.

Một số người có núm vú bị tụt vào trong từ khi sinh ra, một số khác lại xuất hiện núm vú bị tụt sau một thời gian bình thường. Núm vú bị tụt có thể là một biểu hiện của bệnh.

Cấp độ 1: Đầu ti nhô ra dễ dàng khi bạn nhấn nhẹ phần quầng vú và khi bạn thả tay ra nó vẫn ở nguyên vị trí đó chứ không thụt lại ngay lập tức. Ở cấp độ này bạn vẫn có thể cho con bú dù “núi đôi” nhìn không được thẩm mĩ. Ngực bạn không có hoặc có ít xơ nang ở cấp độ này;

Cấp độ 2: Núm vú vẫn nhô ra khi bạn nhấn nhưng không được dễ dàng lắm và chúng sẽ thụt lại vào ngay khi bạn ngừng ấn. Núm vú thụt ở giai đoạn 2 sẽ gây khó khăn khi bạn cho con bú. Bạn có thể có một lượng xơ nang nhỏ và ống dẫn sữa cũng sẽ bị thụt vào;

Cấp độ 3: Núm vụ bị thụt và không phản ứng lại với các tác động của bạn cũng như không thể kéo ra. Đây là cấp độ nặng nhất vì ngực sẽ có rất nhiều xơ nang và ống dẫn sữa bị thụt vào nhiều. Bạn cũng có thể bị tấy đỏ hay nhiễm trùng ở cấp độ này và sẽ không thể cho con bú.

2. HIỆU QUẢ MANG LẠI

Bác sĩ sẽ sử dụng chỉ sinh học để cố định cho núm luôn nhô ra ngoài, đồng thời loại bỏ tổ chức mô xơ của vú nếu có. Có nhiều cách thức để phẫu thuật tạo hình núm vú có thể duy trì cảm giác thông thường của núm vú, tránh sẹo và duy trì hoạt động bình thường của các ống và tuyến tiết sữa, bảo tồn toàn bộ chức năng tiết sữa để không gây ảnh hưởng đến khả năng cho con bú của bệnh nhân, đồng thời giấu nếp sẹo kín đáo.

3. ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI

Sau tiểu phẫu, bạn có thể tự tin hoàn thiện thiên chức làm mẹ, làm vợ của mình với đôi nhũ hoa gợi cảm và đẹp tự nhiên.

4. KẾT QUẢ TRƯỚC SAU

5. ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP

Thụt đầu ti gây ảnh hưởng rất xấu đến thẩm mỹ, những ai đang gặp những tình trạng này, mong muốn được cải thiện vẻ đẹp vùng ngực nói chung, vùng đầu ti nói riêng thì rất nên thực hiện.

Ngoài ra, phương pháp phẫu thuật điều trị thụt đầu ti còn giúp cải thiện chức năng cho con bú và cả trong việc quan hệ vợ chồng. Ngoại hình bầu ngực được cải thiện giúp tăng khoái cảm trong chuyện chăn gối.

Núm vú bị tụt vào bên trong do bẩm sinh.

Núm vú bị viêm dẫn đến tình trạng tụt vào trong.

Kéo núm vú để nâng cao thẩm mỹ của bầu ngực.

Không hài lòng với hình dáng của núm vú.

6. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. Thăm khám và tư vấn

2. Khám tổng quát

3. Chuẩn bị các thao tác cần thiết

4. Tiến hành phẫu thuật kéo thụt đầu ti

7. Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Chị Phượng, TP.HCM: Sau khi gặp tình trạng tụt đầu ti một thời gian thì mình đi khám, lúc đầu tưởng không có vấn đề gì nhưng bác sĩ nói điều này sẽ ảnh hưởng đến việc nuôi con sau này của mình. Sau khi thực hiện phẫu thuật kéo đầu nhũ tình trạng vòng 1 của mình đã có tình trạng bình thường, lúc phẫu thuật cũng không để lại sẹo.

8. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Quý khách cần kiên trì và chăm sóc hậu phẫu thật tốt để vết thương được hồi phục nhanh chóng và phòng tránh biến chứng xảy ra.

– Tránh mặc áo ngực quá chật, gây ảnh hưởng đến núm vú.

– Vệ sinh vùng phẫu thuật đúng cách bằng nước muối sinh lý và thao tác vệ sinh phải nhẹ nhàng. Tránh tác động mạnh vào vùng mới phẫu thuật.

– Uống thuốc và tái khám định kỳ theo lịch hẹn với Bác sĩ.

– Liên hệ ngay với Bác sĩ điều trị khi có dấu hiệu bất thường xảy ra.

– Bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và hạn chế các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá,…